logo

Welcome to Wellspring

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Working Hours
Monday - Friday 09:00AM - 17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED
From Our Gallery

the Paseo. Mon-Fri 8:30-20:00 Sat-Sun 8:30-17:00

02-111-3920, 094-872-9934

@The Paseo 8/1-5 Kanchanapisek

Follow us:   
Top
 

ข่าวสารและโปรโมชั่น

Who We Are And What We Do

JUNE PROMOTION

JUNE PROMOTION MIDYEAR SALE   รับส่วนลดสูงสุด 16,000 บาท ต่อที่ 2 รับส่วนลดเพิ่ม 3% เมื่อชำระด้วยเงินสด ต่อที่ 3 รับจำนวนวันเพิ่ม 6% สำหรับสมาชิกเดิม เมื่อสมัครก่อนแพคเกจเดิมหมดอายุ วันนี้- 30 มิถุนายนนี้ เงื่อนไข  -แพคเกจจะต้องเริ่มใช้ภายใน 30 ต.ค. 62 -รับส่วนลดตามแพคเกจที่กำหนดเท่านั้น สามารถใช้ลดได้ทันที -แพคเกจไม่สามารถขอคืน,เปลี่ยนชื่อสมาชิก,ให้ผู้อื่นมาใช้สิทธิ์แทน และเพิ่มระยะเวลาได้ -เงื่อนไขอื่นๆเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด Food Villa 02-4082040   The Paseo 02 -1113920, 097-1288463          ...

Share

พิลาทีส คืออะไร ?

เป็น การบริหารร่างกายที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นโดย Joseph Pilates (1880-1967) ซึ่งเป็นนักกีฬาหลายประเภทกีฬา เช่น สกี, ยิมนาสติก, โยคะ, เซ็น (Zen) ด้วยประสบการณ์จากการเล่นกีฬาเหล่านั้น ทำให้เขาแนวคิดในการบริหารร่างกายโดยการฝึกกล้ามเนื้อให้เคลื่อนไหวโดยไม่ ได้ใช้กล้ามเนื้อจำเพาะเจาะจงมัดใดมัดหนึ่งแต่เป็นการประสานงานของกล้าม เนื้อทั่วทั้งร่างกาย ร่วมกับการฝึกวิธีหายใจคล้ายกับการเต้นรำ ในสมัยแรก ๆ เทคนิคเหล่านี้มีชื่อเสียงมากในนักเต้นรำอาชีพ ต่อมาจึงมีการนำมาใช้ในการฟื้นฟูผู้พิการอย่างได้ผล โดยให้เคลื่อนไหวร่างกายโดยไม่สนใจอวัยวะที่บกพร่องหรือพิการ (Pilates) เริ่มเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น เมื่อ Joseph ได้พัฒนาเครื่องบริหารเฉพาะขึ้น คือ "Universal Reformer", "Cadillace" และ "Chair" หลักการบริหารคือให้เริ่มจากการเคลื่อนไหว โดยปราศจากแรงต้าน แล้วพัฒนาไปสู่การเคลื่อนไหวที่ยากและท้าทายยิ่งขึ้น ต้องใช้แรงมากขึ้น ใช้สมาธิมากขึ้น ปัจจุบันการบริหารแบบฟิลาเต้ส์มีการใช้อย่างแพร่หลายใช้เวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัดในโรงพยาบาล รวมถึงนักกีฬา, นักเต้น และนักแสดง...

Share

ประโยชน์ของการฝึกโยคะ

1. ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดีขึ้น การยืดเหยียดทำให้หลอดเลือดขยายตัว และเลือดสามารถไหลเวียนไปยังส่วนนั้นได้มากขึ้น 2. ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับข้อต่อต่าง ๆ ทำให้ข้อต่อสามารถเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น 3. ช่วยแก้ไขทรวดทรง ให้ดูดีขึ้น การฝึกโยคะจะเป็นการฝึกการทรงตัว และกระจายน้ำหนักผ่านแขน ขา และกระดูกสันหลังอย่างเหมาะสม 4. ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยอันเนื่องมาจากการเล่นกีฬาหรือทำงานในชีวิตประจำวัน 5. ช่วยผ่อนคลายและลดความตึงเครียดที่เกิดจากการทำงานในชีวิตประจำวัน โยคะเป็นการฝึกการหายใจให้สอดคล้องกับการปฏิบัติท่าโยคะ นอกจากนั้นยังมีการฝึกกำหนดลมหายใจ ซึ่งให้ผลโดยตรงในด้านการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ...

Share
q

โยคะ (Yoga) คืออะไร?

โยคะ (Yoga) หมายถึง การรวมกาย จิต และวิญญาณ ให้เป็นหนึ่งเดียว การฝึกโยคะเป็นกระบวนการสำหรับฝึกกาย ฝึกการหายใจ และฝึกจิตให้มีความจดจ่อกับเรื่องลมหายใจเข้าออก อันจะนำไปสู่การมีสมาธิที่ดีขึ้น ในแง่ปฏิบัติต้องรวมสามอย่างเข้าด้วยกัน คือ การเคลื่อนไหวอย่างช้า ๆ การประสานลมหายใจเข้าออกกับการเคลื่อนไหว และมีจิตสงบนิ่งในขณะที่เคลื่อนไหว...

Share